Đại Diện JCI Đà Nẵng Khảo Sát Điểm Trường Thực Tế Cho Dự Án Your Dreams 2020

Vừa qua (29/2 – 1/3), đại diện JCI Đà Nẵng đã thực hiện chuyến khảo sát các điểm trường khó khăn thuộc xã Trà Cang, Nam Trà My, cách Đà Nẵng 180 km.

Các điểm trường gồm có:
1. Trường Mẫu giáo Trà Cang. Điểm trường: Mộ Lang
2. Trường Tiểu học Trà Cang. Điểm trường: Tú Nất
3. Trường Mẫu giáo Trà Cang. Điểm trường: Tak Pân

Để đến được các điểm trường, các thành viên trong đoàn đã phải leo núi qua 4 con dốc, tầm 1 tiếng rưỡi mới đến nơi.

Các em học sinh nơi đây thuộc dân tộc thiểu số Xê-đăng. Điều kiện sinh hoạt và học tập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn: thiếu ánh sáng, không có đèn (duy nhất một hộ dân có đèn), nước dùng không được sạch chỉ là lấy từ các con kênh về sử dụng không có lọc nước, phòng học bị mối gỗ ăn, không có sân chơi…

Qua chuyến đi thực tế này, các thành viên trong đoàn hiểu hơn về những khó khăn thực sự các điểm trường và các em học sinh đang gặp phải và có thêm nhiều động lực thực hiện dự án Your Dreams ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi khảo sát vừa qua

Your Dreams là chuỗi dự án cộng đồng JCI Đà Nẵng thực hiện hướng đến giúp đỡ các điểm trường khó khăn khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng cải thiện điều kiện sinh hoạt và học tập qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng sống…

Quý Anh Chị quan tâm dự án và có đề xuất về các điểm trường khó khăn khác trong khu vực cần khảo sát thực tế, vui lòng liên hệ: Ms. Hằng – Giám đốc dự án Your Dreams 2020 (0708063337).

Chân thành cảm ơn. Trân trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *