CHIẾN DỊCH “CÁNH BƯỚM YÊU THƯƠNG” – TỔNG KẾT ĐỢT 1

Chiến dịch “Cánh Bướm Yêu Thương” giai đoạn ( 20/04/2020-02/05/2020) đã kết thúc thành công với hai hoạt động:

+ Hoạt động 1 (20-25/4/2020): Thực hiện hỗ trợ 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Ngày 25/04/2020 , Đội ngũ  Chiến dịch ” Cánh Bướm Yêu Thương” đã thực hiện trao 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Mỗi suất quà có giá trị 175.000 đồng bao gồm gạo, nước tương, dầu ăn, đường đã được trao tại 53-55 Hoàng Văn Thụ, Phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Bên cạnh đó, đội ngũ thực hiện chiến dịch cũng đã đến thăm các gia đình không thể trực tiếp đến nhận quà như  những cô chú khuyết tật, bệnh tai biến lâu năm, gia đình cụ già có công với cách mạng nhưng con cái phải chịu ảnh hưởng chất độc màu da cam,…

Chúng tôi đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, khó khăn, khát vọng sống mãnh liệt từ các gia đình. Đó là câu chuyện bà cụ 86 tuổi vẫn mạnh mẽ trong khó khăn. Chiến tranh khi xưa đã rèn luyện cho bà lòng gan dạ, không sợ bom đạn, không sợ cái chết và không chùn bước khi gặp khó khăn.  Hay đó là câu chuyện của một trưởng chi hội người khuyết tật phường đầy nghị lực và khát vọng. Bản thân chị cũng là một người khuyết tật gặp nhiều khó khăn khi đi xin việc làm, từng bị người ta từ chối.  Tuy nhiên, chị không ngừng nỗ lực hết mình để gắn kết các thành viên, kết nối các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nhằm hỗ trợ các thành viên trong chi hội.

+ Hoạt động 2 (27/4-02/05/2020):Thực hiện cứu trợ khẩu trang cho gần 2000 em học sinh vùng núi huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Nằm trong giai đoạn 2 của Chiến dịch” Cánh Bướm Yêu Thương” với mong muốn cứu trợ khẩu trang cũng như các vật dụng cần thiết hỗ trợ học tập đến các em nhỏ vùng núi cao tại Quảng Nam. Sau hơn một tuần kêu gọi sự ủng hộ, vào Thứ Bảy, ngày 02/05/2020, đội ngũ thực hiện chiến dịch “Cánh Bướm Yêu Thương” đã có một chuyến đi ý nghĩa, thực hiện trao quà cho gần 2000 em học sinh các trường miền núi huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Các phần quà bao gồm: khẩu trang, bánh Xà Phòng Rửa Tay, bánh kẹo, sách vở và một số vật dụng khác đã được trao tặng cho 1.983 em học sinh tại 2 điểm thôn Xơ Rơ, xã Trà Bùi và thôn Cao Sơn, xã Trà Sơn.

Đội ngũ tham gia đã có một ngày đầy ý nghĩa cùng trò chuyện và vui chơi với các em nhỏ, lắng nghe chia sẻ của thầy cô về công tác giảng dạy cũng như việc học tập của các em. Hơn thế nữa, những người thực hiện chương trình “Cánh Bướm Yêu Thương”  đã cảm nhận sâu sắc được những thiếu thốn, khó khăn và những mong muốn nhỏ bé của các thầy trò vùng núi cao, hy vọng sẽ có thể tổ chức nhiều hơn những chuyến thăm giúp san sẻ những khó khăn mà các em còn đang gặp phải.

Tính đến nay, Quỹ hỗ trợ Chiến dịch “Cánh Bướm Yêu Thương” đã nhận được:

Tổng tài trợ hiện kim: 19.260.000 đồng
– Trong đó, số tiền đã được chi cho từng hoạt động bao gồm:
+ Hoạt động 1: 8.575.000 đồng (dùng để chuẩn bị các phần quà bao gồm gạo, nước tương, dầu ăn, đường cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn)
+ Hoạt động 2: 10.495.300 đồng (dùng để mua 4000 khẩu trang, 150 bánh Xà Phòng Rửa Tay Lifebuoy, sách, cây lau sàn, nước lau sàn, bánh kẹo và một số vật dụng khác cho các em học sinh).
Tổng tài trợ hiện vật: 1755 khẩu trang đã được trích để trao tặng cho các em học sinh huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ý nghĩa của Chiến Dịch “Cánh Bướm Yêu Thương”:

Xin chân thành cảm ơn Công ty TNHH MTV 3CLEAN, Trà Sữa BÔNG, Hội từ thiện vì ngày mai tươi sáng, Công ty TNHH MTV Đồng phục Việt Nam, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các đơn vị truyền thông đã cùng đồng hành và tài trợ cho chiến dịch.

Cánh Bướm Yêu Thương hy vọng những hành động tốt đẹp và đem lại giá trị cho cộng đồng sẽ ngày càng được lan tỏa!

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH
canhbuomyeuthuong.jcidanang.com
—————————————————————————

LIÊN HỆ ĐỘI NGŨ THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH
➡️Website: https://canhbuomyeuthuong.jcidanang.com
➡️Email: canhbuomyeuthuong.jcidanang@gmail.com
➡️Fanpage: Fb.com/canhbuomyeuthuong
➡️Phone: 0974998968 (Mr Đoàn Thanh – Chỉ huy trưởng chiến dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *