TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG QUÝ I NĂM 2021

Trong Quý I năm 2021 vừa qua, ban điều hành JCI Đà Nẵng và thành viên đã đẩy mạnh, thực hiện rất nhiều hoạt động cho các dự án, đào tạo kỹ năng thành viên kết nối hợp tác với một số tổ chức trong khu vực, giao lưu giữa các doanh nghiệp trong chi hội và gắn kết nội bộ. JCI Đà Nẵng luôn hướng đến thực hiện những chiến dịch, dự án cộng đồng vừa giải quyết những vấn đề cấp bách hiện tại trong khu vực vừa mang lại những giá trị tác động bền vững.

 

1. Về các dự án:

Dự án SongHan CEO Summit đã tổ chức thành công buổi talkshow “Chèo Lái Doanh Nghiệp Qua Khủng Hoảng”vào ngày 9/1/2021  dành cho các quản lý và chủ doanh nghiệp tại Đà Nẵng với mục tiêu chia sẻ những kinh nghiệm cũng như bí quyết giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng cũng như phát triển hệ thống vận hành doanh nghiệp.

Talkshow “Chèo lái doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng”

Vào ngày 24/1/2021, Ban tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Hãy nắm tay nhau, chúng ta cùng vượt qua” trong Chiến dịch “Cùng em tới trường sau mùa lũ” của Dự án Cánh bướm yêu thương đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải cho các em tham gia. Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 1090 bức tranh của các em học sinh từ nhiều trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với mỗi bức tranh hợp lệ của các em được các đơn vị tài trợ ủng hộ 10.000 đồng, tổng số tiền quyên góp được là 10.900.000đ cho Quỹ ủng hộ cho các em vùng bão lũ.

Các em tham gia cuộc thi tại Trường mầm non Wonderland

Ngày 26 – 28/2, Chiến dịch “Cánh Bướm Yêu Thương 4” đã đồng hành cùng Nhóm Tình Nguyện Trẻ giải cứu 72 tấn nông sản tồn đọng của tỉnh Hải Dương trong dịch Covid-19. Đồng thời, chiến dịch cũng kết hợp với Bếp Thiện Nguyện Đà Nẵng và nhiều tổ chức, cá nhân khác đã trao tặng 30 triệu đồng cho các xã Hà Kỳ, Hà Thanh, An Thanh, Văn Tố trên địa bàn huyện Tứ Kỳ chống dịch và nhiều vật phẩm y tế trị giá gần 8 triệu đồng.

Hình ảnh bán hàng giải cứu nông sản của JCI Đà Nẵng

Vào tháng 3 và tháng 4 của quý I năm nay, Dự án 19 Train đã liên tục thực hiện các hoạt động nhằm duy trì nguồn quỹ: 

– Ngày 20/3: Tại New Year Convention 2021 – JCI Vietnam.

– Ngày 21 – 22/3: Phiên chợ Nông – Hải Sản Và Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ Xuân Tân Sửu 2021.

– Ngày 27 – 28/3: Tại Đại hội Cấy Nền Đà Nẵng.

– Ngày 14/4: Tại Sự kiện Business Matching của BNI Miền Trung.

Gây quỹ tại phiên chợ Nông – Hải Sản Và Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ Xuân Tân Sửu

Gây quỹ tại Đại hội Cấy Nền Đà Nẵng

Ngày 31/3 vừa qua, Ban điều hành JCI Đà Nẵng quyết định bổ nhiệm chị Nguyễn Thị Thanh Nga trở thành Giám đốc dự án Your Dreams 2021 và anh Lê Văn Duy trở thành Giám đốc dự án Cánh Bướm Yêu Thương 2021.


Chị Nguyễn Thị Thanh Nga – Giám đốc dự án Your Dreams 2021

Anh Lê Văn Duy – Giám đốc dự án Cánh Bướm Yêu Thương 2021

2. Về hoạt động đào tạo:

Ngày 24/1/2021, JCI Đà Nẵng đã tổ chức đào tạo chủ đề “Từ thuyết trình đến dẫn chương trình” qua sự chia sẻ của anh Lê Văn Đây – Giám đốc sự kiện JCI Đà Nẵng 2021.

Training  “Từ thuyết trình đến dẫn chương trình”

Ngày 7/3, dự án Songhan CEO Summit đã tổ chức chương trình “Đào tạo tổ chức sự kiện” với sự tham gia của nhiều bạn cộng tác viên dự án.

Chương trình “Đào tạo tổ chức sự kiện”

Vào ngày 18/4/2021, Chủ tịch JCI Đà Nẵng 2021 – Anh Đoàn Thanh đã chia sẻ buổi học “Kỹ năng giải quyết vấn đề” được nhiều thành viên chi hội quan tâm. Buổi học đã đem đến thật nhiều những kiến thức, kỹ năng cốt lõi về giải quyết vấn đề trong công việc, cuộc sống và công tác cộng đồng.

Buổi học “Kỹ năng giải quyết vấn đề”

3. Về kết nối kinh doanh:

Ngày 5/3/2021, JCI Đà Nẵng đã tổ chức thành công lễ ra mắt dự án “Business Matching 2021” (BMDN21) với sự tham gia của các doanh nghiệp trong chi hội.

Lễ ra mắt “Business Matching 2021”

Ngày 2/4, Đại diện Ban Điều Hành JCI Đà Nẵng đã tham gia và ký kết hợp tác với Hội Khởi Nghiệp Sáng Tạo Tam Kỳ. Trong năm 2021, chi hội đẩy mạnh kết nối sâu rộng hơn với nhiều tổ chức khác trong khu vực để liên kết nguồn lực, nhằm chuẩn bị cho hành trình cùng tạo nên những dự án mang lại tác động xã hội tốt hơn, và góp sức nhiều hơn cho địa phương giải quyết các vấn đề gặp phải.

Kết hợp tác với Hội Khởi Nghiệp Sáng Tạo Tam Kỳ

Ngày 14/4, JCI Đà Nẵng đã gặp mặt BNI Miền Trung. Đại diện JCI Đà Nẵng có trao đổi, thảo luận về sự hợp tác của hai đơn vị trong thời gian sắp tới. Trong chương trình, JCI Đà Nẵng đã tổ chức chương trình gây quỹ dự án 19 Train – Dự án cộng đồng định hướng nghề cho sinh viên Miền Trung. Chủ tịch JCI Đà Nẵng 2021 – Anh Đoàn Đức Thanh đã có cuộc trao đổi với Ban điều hành BNI Miền Trung để thảo luận về sự hợp tác của hai đơn vị trong thời gian sắp tới.

Gặp mặt BNI Miền Trung ngày 14/4/2021

Ngày 17/4, Business Matching Tour 1 đã thực hiện chuyến tham quan hai doanh nghiệp thuộc chi hội – CONANDO Corporation và Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục SPARTA, cùng buổi đào tạo doanh trí với chủ đề “Nhân sự”. BUSINESS MATCHING TOUR là một hoạt động thuộc chuỗi chương trình Kết nối kinh doanh BMDN21 (Business Matching Đà Nẵng 2021) do Ban kết nối Kinh doanh JCI ĐÀ NẴNG  tổ chức.

Business Matching Tour 1

Ngày 28/4/2021, diễn ra buổi gặp mặt chính thức giữa JCI Đà Nẵng và đại diện BNI Miền Trung, khởi đầu cho sự hợp tác giữa 2 bên trong tương lai

28/4/2021 – Gặp mặt chính thức BNI miền Trung

4. Về hoạt động gắn kết nội bộ:

Trong 2 ngày 19 – 20/3, đại diện JCI Đà Nẵng tham dự Lễ nhậm chức ban điều hành JCI Việt Nam năm 2021. Tại đây, JCI Đà Nẵng vinh dự được bình chọn là chi hội xuất sắc nhất JCI Việt Nam trong năm 2020. Dự án Cánh Bướm Yêu Thương được đạt giải dự án gây quỹ xuất sắc nhất và Dự án Learning Circle đạt giải dự án phát triển kỹ năng cá nhân xuất sắc. Cùng theo đó là nhiều chương trình gặp mặt, gắn kết thành công khác. 

JCI Vietnam New Year Convention & Inauguration Ceremony

Cuối cùng, cuộc họp chi hội Quý I được tổ chức ngày 18/4/2021 với sự tham gia đông đủ của các thành viên. Cuộc họp đã tổng kết những hoạt động thực hiện được trong Quý I và đưa ra kế hoạch thực thi trong Quý II cùng sự quyết tâm đồng lòng của tất cả Jaycees Đà Nẵng.

Tổng kết hoạt động quý I

Chân thành cảm ơn sự đồng hành tận tâm và nhiệt tình từ Ban điều hành và tất cả thành viên JCI Đà Nẵng. Trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *