TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG QUÝ II/2021

Quý II đã qua, Ban điều hành và Thành viên JCI Đà Nẵng đã nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động, chương trình rất đa dạng và ý nghĩa. Cùng nhìn lại trong quý II vừa qua chúng ta đã làm được những gì???

1. Hoạt động từ các dự án:

a. Dự án 19 Train:

Trong quý II vừa qua, dự án đã tích cực tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là trong tháng 5, khi các bạn được nghỉ ở nhà vì dịch bệnh.

Trong 2 ngày 23/5; 5/6, dự án 19 Train đã tổ chức 2 buổi talkshow online với 2 chủ đề lần lượt là: “Người chọn nghề, nghề chọn người” do Chị Đặng Hoàng Như Ý-Founder of Cọ Nhiệt Đới,Nguyên là Trade MKT Manager of Suntory Pepsico Vietnam – Central Branch làm diễn giả; và “Sinh viên thời Covid, cơ hội nào cho bạn” do hai trainer Anh Nguyễn Bão Quốc – Nguyên Phó chủ tịch JCI Đà Nẵng 2020 và anh Anh Nguyễn Bá Quốc – Chủ tịch JCI Hà Nội 2021. Chủ đề của hai buổi talkshow này thực sự đã đánh và tâm lý của các bạn sinh viên hiện nay; do đó đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên tham dự.

Talkshow “Người chọn nghề, nghề chọn người”

Talkshow “Cơ hội nào cho sinh viên” được tổ chức online

Bên cạnh đó, vào ngày 9/5, dự án 19 Train cũng tổ chức một buổi đào tạo với chủ đề mà các bạn trẻ rất quan tâm là: “Kỹ năng quản lý thời gian” do chính Giám đốc dự án anh Nguyễn Đức Kiên chia sẻ.

Đào tạo: “Kỹ năng quản lý thời gian”

Ngày 28/5/2021, dự án tiếp tục hoạt động bán sách gây quỹ. Toàn bộ tiền chi phí chênh lệch sẽ được quyên góp 100% vào quỹ 19 Train. Buổi gây quỹ được tổ chức online với bài viết được đăng trên page 19 Train và JCI Đà Nẵng.

Bán sách gây quỹ dự án 19 Train

Đặc biệt trong tháng 6, 19 Train khởi động cuộc thi “The Y Factor”, cuộc thi rất lớn dành cho các bạn có niềm đam mê với Marketing. Cuộc thi sẽ được diễn ra từ ngày 02/07 đến ngày 11/ 09/2021, hứa hẹn một sân chơi thú vị và bổ ích, mang lại nhiều giá trị tuyệt vời dành cho người tham gia.

Poster cuộc thi The Y factor

Cuộc thi được truyền thông trên Cổng thông tin điện tử Thành phố Đà Nẵng

b. Dự án “Cánh bướm yêu thương”:

Dự án lại một lần nữa “đập cánh” vì dịch bệnh đã quay trở lại và có rất nhiều người khó khăn cần sự giúp đỡ của xã hội.

Ngày 24/5, dự án đã đã trao tặng 127 sinh viên gồm 400 bàn chải cùng kem đánh răng kèm theo bút vở hỗ trợ cho sinh viên trường Passerelles Mumériques Vietnam đang ở lại ký túc xá chưa thể về quê vì dịch bệnh.

Trao quà cho các sinh viên ở trường Passerelles Mumériques Vietnam

Ngày 29/5, dự án “Cánh bướm yêu thương” phối hợp cùng Nhóm thiện nguyện của anh Trương Vĩnh Đặng (sinh năm 1986), Đào Văn Vĩnh (sinh năm 1992) và dự án Cánh bướm yêu thương – JCI Đà Nẵng tổ chức gian hàng 0 đồng, trao tặng 150 phần quà đến những người lao động nghèo, gặp khó khăn vì dịch bệnh tại Trường Tiểu học Tây Hồ (số 44 Hoàng Văn Thụ, phường Phước Ninh, quận Hải Châu).

Gian hàng 0 đồng

Chương trình được lên báo điện tử Đà Nẵng

Một số hình ảnh tại chương trình

Ngày 12/6, dự án tổ chức một sự kiện vô cùng ý nghĩa đó là ngày hội hiến máu “Giọt hồng trao tay” được diễn ra tại Mega Market (Metro cũ). Sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ nguồn máu cho các bệnh viện trong điều kiện dịch bệnh cũng như tình trạng thiếu hụt ngân hàng máu như hiện nay. Sự kiện đã huy động được hơn 200 đơn vị máu giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân trong hoàn cảnh.

Hình ảnh những người hiến máu tại sự kiện

Một số hình ảnh tại sự kiện

c. Danang Business Matching:

Trong tháng 4, dự án đã có những hoạt động rất thú vị và đặc sắc như ngày 17/4: tổ chức Tour tham quan doanh nghiệp là Conando Corporation và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Sparta.

Hình ảnh tham quan tại Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Sparta

Trong quý II, dự án đã tổ chức 3 buổi đào tạo và chia sẻ dành cho các chủ doanh nghiệp về những vấn đề mà rất nhiều những doanh nghiệp nhỏ quan tâm như: “Bí Quyết Thu Hút & Lãnh Đạo Nhân Tài Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Bền Vững”, “Kế toán dành cho chủ doanh nghiệp”, “Vượt cạn mùa COVID” .

Buổi đào tạo: “Bí quyết thu hút và lãnh đạo nhân tài để xây dựng doanh nghiệp bền vững”

Đào tạo: “Kế toán dành cho chủ doanh nghiệp”

Đào tạo: “Vượt cạn mùa Covid”

2. Về kết nối kinh doanh:

Trong quý II, đại diện JCI Đà Nẵng đã gặp mặt đại diện những tổ chức khác và đã đạt được những sự hợp tác giữa hai bên.

Ngày 2/4/2021, Ban điều hành JCI Đà Nẵng ký kết hợp tác với Hội Khởi Nghiệp Sáng Tạo Tam Kỳ, chi hội đẩy mạnh kết nối sâu rộng hơn với nhiều tổ chức khác trong khu vực để liên kết nguồn lực, nhằm chuẩn bị cho hành trình cùng tạo nên những dự án mang lại tác động xã hội tốt hơn

Tham dự: “Đại hội Hội khởi nghiệp sáng tạo thành phố Tam Kỳ”

Ngày 14/4/2021, Ngày 14/4, đại diện JCI Đà Nẵng đã tham dự chương trình “Business Matching” của BNI Miền Trung. Đến ngày 28/4/2021, là cuộc gặp mặt chính thức với BNI Miền Trung, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa 2 tổ chức trong thời gian tới, quỹ BNI Foundation cùng JCI Đà Nẵng sẽ hợp tác cùng thực hiện những đóng góp tích cực cho quá trình định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ.

Tham dự chương trình Business Matching của BNI Miền Trung

Cuộc gặp mặt chính thức giữa Đại diện BNI Miền Trung và JCI Đà Nẵng

Ngày 28/4, Ngày 28/4, đại diện JCI Đà Nẵng có cuộc gặp với hội doanh nhân trẻ TP HCM. Đại diện YBA HCM cam kết hỗ trợ và sẵn sàng đồng hành cùng các hoạt động với JCI Việt Nam để thúc đẩy nhiều chương trình, dự án mang lại giá trị cho cộng đồng.

Gặp mặt đại diện YBA Thành phố Hồ Chí Minh

3. Về hoạt động đào tạo:

Ngày 23/5, buổi đào tạo “JCI Discover & Orientation” được tổ chức để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách vận hành các chi hội, dự án cộng đồng và cái nhìn tổng quát về JCI,…

Buổi đào tạo: “JCI Discover & Orientation”

Ngày 30/5, chuỗi hoạt động đào tạo Learning Circle tổ chức buổi đào tạo chủ đề “Xây Dựng Và Lãnh Đạo Đội Nhóm” do anh Lê Văn Đây – Giám đốc Sự kiện JCI Đà Nẵng 2021 làm diễn giả.

Đào tạo: “Xây dựng và lãnh đạo đội nhóm”

📍 Ngày 3/6, buổi chia sẻ xây dựng Quỹ Dự Án & làm việc với đối tác hiệu quả được tổ chức, Tại buổi chia sẻ, cố vấn pháp lý anh Phạm Đăng An cùng anh Thịnh – Giám đốc Kết nối Kinh doanh JCI Việt Nam 2021 đã giúp các thành viên hiểu rõ hơn về  Active Citizen Framework cũng như cách để áp dụng mô hình này hiệu quả nhất.

Buổi chia sẻ: “Xây dựng quỹ dự án và làm việc với đối tác hiệu quả”

4. Hoạt động gắn kết nội bộ:

Cuộc họp định kỳ Ban điều hành JCI Đà Nẵng vẫn được tổ chức hàng tháng để cùng đề ra những mục tiêu và kế hoạch cho chapter. Đặc biệt trong tháng 6, JCI Đà Nẵng tổ chức chiến dịch “Người truyền lửa Jaycees”. Mọi người tham gia sẽ hưởng ứng chiến dịch bằng cách đăng một bài viết liên quan JCI trên trang cá nhân để hưởng ứng cho sinh nhật 3 năm sắp tới của JCI Đà Nẵng.

Họp ban điều hành tháng 4

Họp thành viên quý I

Họp Ban điều hành tháng 5

Họp Ban điều hành tháng 6

Cuối cùng là hoạt động gắn kết nội bộ, cuộc họp định kỳ Ban điều hành JCI Đà Nẵng vẫn được tổ chức hàng tháng để cùng đề ra những mục tiêu và kế hoạch cho chapter. Đặc biệt trong tháng 6, JCI Đà Nẵng tổ chức chiến dịch “Người truyền lửa Jaycees”. Mọi người tham gia sẽ hưởng ứng chiến dịch bằng cách đăng một bài viết liên quan JCI trên trang cá nhân để hưởng ứng cho sinh nhật 3 năm sắp tới của JCI Đà Nẵng.

Chiến dịch người truyền lửa Jaycees

Chân thành cảm ơn sự đồng hành tận tâm và nhiệt tình từ Ban điều hành và tất cả thành viên JCI Đà Nẵng. Trân trọng. Hi vọng trong quý IV sắp tới, dịch bệnh sẽ qua đi và Jaycees chúng ta sẽ có thể tổ chức các hoạt động, các chương trình, sự kiện và những buổi đào tạo offline như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *