VỀ JCI THẾ GIỚI

CÂU CHUYỆN HƠN 100 NĂM XÂY DỰNG VÀ CỐNG HIẾN CHO CỘNG ĐỒNG CỦA JCI

Chúng tôi là JCI. Chúng tôi là những công dân trẻ năng động trên toàn thế giới. Chúng tôi tạo ra một phong trào toàn cầu cùng hướng đến một sứ mệnh và tầm nhìn. Với 200 nghìn nhà lãnh đạo, 11 triệu thành viên, hoạt động trên hơn 100 quốc gia với hơn 5 nghìn tổ chức cộng đồng. Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu từ hơn 100 năm trước:

Lịch sử của JCI

Năm 1914: Vào năm 1910, người sáng lập JCI, ông Henry Giessenbier Jr, thành lập Câu lạc bộ Khiêu vũ Herculaneum. Đến năm 1914, Herculaneum sát nhập với sáu câu lạc bộ khiêu vũ khác để thành lập Liên đoàn Các Câu lạc bộ Khiêu vũ với chủ tịch là Giessenbier. Lúc bấy giờ, ông đã nung nấu ý định phát triển tổ chức này hơn nữa, tập trung hướng nó tới cộng đồng. 

Năm 1915: Tại nhà trọ Mission, trước đây nằm ở góc Grand và Magnolia, St.Louis, Missouri, Hoa Kỳ là nơi diễn ra các Hoạt động của Liên đoàn Lãnh Đạo và Doanh Nhân Trẻ. Nhà trọ Mission là nơi đầu tiên mà người sáng lập JCI – Henry Giessenbier Jr biến ước mơ của mình thành hiện thực để thành lập một tổ chức nghiên cứu các vấn đề công dân và vấn đề kinh doanh, đồng thời tạo cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng.

Là Chủ tịch Liên đoàn Các Câu lạc bộ Khiêu vũ, ông đã mở ra cuộc họp quan trọng vào ngày 13 tháng 10 năm 1915 tại nhà trọ Mission ở St. Louis, Missouri. Tại buổi họp này, có 32 thanh niên đã đồng ý thành lập Hội Công dân trẻ Tiến bộ (YMPCA), phát triển kỹ năng của họ như những nhà lãnh đạo bằng cách giải quyết các vấn đề dân sự khó khăn.

Năm 1944: Cuộc họp lịch sử đầu tiên được tổ chức tại Mexico City, Mexico, là nơi Junior Chamber International được thành lập. Các tổ chức quốc gia đầu tiên thành lập JCI là Costa Rica, Guatemala, Mexico, Panama, El Salvador, Honduras, Nicaragua và Hoa Kỳ.

Năm 1946: Tháng 02, 44 đại biểu đến từ 16 quốc gia khác nhau tham dự Đại hội JCI Thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Panama City, Panama. Các quốc gia đại diện trong đại hội đầu tiên này bao gồm Argentina, Brazil, Canada, Costa Rica, Chilê, Ecuador, Hoa Kỳ, Guatemala, El Salvador, Hawaii, Honduras, New Zealand, Mexico, Panama, Peru và Uruguay.

Tại Đại hội này, các đại biểu đã thông qua Hiến pháp tạm thời và đưa ra một danh sách các nghị quyết có mục đích và đưa ra quyết định bỏ từ “commerce” ra khỏi tên của tổ chức mới. Phần mở đầu của Hiến pháp JCI cũng được viết vào thời điểm này.

Năm 1950: Thành lập Ban Thư ký JCI đầu tiên, sau đó đặt Trụ sở chính ở Hoa Kỳ sau khi JCI chuyển đến Trụ sở Thế giới mới tại Coral Gables, Florida, Hoa Kỳ vào năm 1969, kỷ niệm 25 năm thành lập JCI.

Chủ tịch Pugsley thành lập Ban Thư ký JCI cố định để hỗ trợ truyền thông của JCI và lưu trữ tất cả các hồ sơ cần thiết. Tại đây, họ sử dụng một không gian văn phòng miễn phí được cung cấp bởi Phòng thương mại Hoa Kỳ ở Tulsa, Oklahoma cho đến khi tòa nhà mới được xây dựng.

Năm 1954: Phó Chủ tịch Hoa Kỳ Richard Nixon trình bày một điều lệ cho Jaycees Việt Nam. Chiến dịch Brotherhood là một dự án gây quỹ quốc tế nhằm cung cấp thực phẩm, quần áo và chăm sóc y tế cho người tị nạn Việt Nam. Khi kết thúc dự án, đã có 721.379 người tị nạn đã được điều trị và đã tiến hành 5.023 ca phẫu thuật.

Năm 1965: JCI ban hành “Project Concern” để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế nha khoa và chăm sóc sức khoẻ cho những người kém may mắn ở Hồng Kông, Việt Nam, Mexico và Dãy Appalachia ở Hoa Kỳ. Nó bắt đầu tại Hồng Kông vào năm 1962 và lan sang các tổ chức quốc gia khác cho tới khi nó được thông qua như một dự án quốc tế.

Năm 1978: Chủ tịch JCI Carl Peterson đã gặp Tổng thư ký LHQ Kurt Waldheim.

Năm 1984: Các poster chiến dịch của các ứng cử viên đang chạy cho văn phòng của JCI được tô điểm cho các bức tường tại Đại hội Thế giới JCI ở Montreal, Canada.

Năm 1986: Cuộc chạy đua Trái đất đầu tiên tại Đại hội Thế giới JCI 1986 đã thúc đẩy UNICEF và “Hòa bình toàn cầu cho trẻ em”. Sau đó, vào những năm 1990, JCI chính thức thiết lập quan hệ đối tác với UNICEF dựa trên cam kết chung của các tổ chức trong việc bảo vệ và hỗ trợ trẻ em. Trong một dự án khác dành riêng cho sự phát triển của trẻ em, các thành viên của JCI Hong Kong đã thành lập thư viện dành cho trẻ em đầu tiên và cung cấp thư viện di động cho Văn phòng Phúc lợi Xã hội vào năm 1986.

Năm 1989: Bức tường Berlin sụp đổ được ký kết bởi các Chủ tịch JCI và trình bày tại Phòng thương mại Wirtschafts Junior ở Đức vào năm 1989 tại Đại hội JCI Thế giới.

Năm 1990: JCI và Liên hợp quốc đã tổ chức Ngày JCI hàng năm vào ngày 11 tháng 12 tại LHQ để giáo dục thanh niên về những thách thức toàn cầu và cách thức mà lịch sử hợp tác của họ có thể truyền cảm hứng cho sự hợp tác địa phương.

Năm 1994: Nửa thế kỷ sau khi Phong trào JCI mở rộng ra quốc tế, JCI đã kỷ niệm 50 năm thành lập. Ban lãnh đạo JCI thổi nến để kỷ niệm dịp trọng đại này. Các lễ kỷ niệm khác bao gồm việc xuất bản Sách Kỷ niệm Vàng JCI để kỷ niệm 50 năm lịch sử kể từ khi thành lập quốc tế vào năm 1944.

Năm 2002: Vào ngày 30 tháng 11 năm 2002, các bên liên quan của JCI đã tham dự lễ khởi công địa điểm mới của Trụ sở JCI Thế giới. Sau gần 50 năm đặt tại Tulsa, Miami hay Coral Gables, Hoa Kỳ, trụ sở chính được chuyển trở lại thành phố nơi thành lập Phong trào JCI, St. Louis, Hoa Kỳ. Tòa nhà được khánh thành vào ngày 23/6/2004.

Năm 2004: Thông qua Nghị quyết của Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo JCI-LHQ, các thành viên JCI cam kết tham gia cùng các nhà lãnh đạo trên thế giới để thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. Các thành viên trên toàn cầu tiếp tục điều hành các dự án quốc gia và địa phương nhằm thúc đẩy tám mục tiêu phát triển toàn cầu này, từ xóa đói và nghèo cùng cực đến chống HIV / AIDS và sốt rét.

Năm 2008: Để thúc đẩy MDG # 6, Chống Sốt rét, HIV / AIDS và các bệnh khác, JCI đã chính thức hợp tác với chiến dịch Nothing But Nets của Quỹ LHQ, trong đó tập trung vào các hành động của các thành viên JCI nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu, vận động chính phủ tài trợ và gây quỹ hỗ trợ cuộc chiến chống lại bệnh sốt. Trong tám năm tiếp theo, JCI đã huy động được hơn 3,5 triệu đô la Mỹ để phòng chống bệnh sốt rét.

Năm 2010: Đại hội đồng của Đại hội JCI Thế giới thông qua Khung công dân tích cực của JCI, một lộ trình gồm các bước hành động dựa trên kết quả để tạo ra tác động bền vững. Khuôn khổ này đã là động lực hướng dẫn các dự án cấp cơ sở trên khắp thế giới, dẫn đến các giải pháp bền vững như trại y tế ở khu ổ chuột ở Bangladesh dành cho các bà mẹ tương lai thiếu nguồn lực trước khi sinh, canh tác cộng đồng ở Caribe Hà Lan, học nghề cho thanh niên thất nghiệp ở châu Âu và các chiến dịch nâng cao nhận thức của cử tri khắp các quốc gia châu Phi.

Năm 2015: JCI tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Phong trào JCI. Lễ kỷ niệm bao gồm các bữa tiệc, chiếu phim tài liệu Kỷ niệm 100 năm và một đài kỷ niệm và khánh thành tại Trụ sở JCI Thế giới. Các thành viên JCI trên toàn cầu đã tham gia Dự án Impact 100 với mục tiêu trao quyền cho những người trẻ tuổi và cộng đồng của họ để tác động đến cuộc sống của 100 cá nhân bằng cách thực hiện hành động cơ sở để tạo ra thay đổi tích cực.

Năm 2016: Lần đầu tiên thực hiện chương trình nghị sự 15 năm về phát triển toàn cầu — Các Mục tiêu Toàn cầu về Phát triển Bền vững. 17 mục tiêu đầy tham vọng này nhằm đạt được ba nhiệm vụ phi thường: chấm dứt nghèo đói cùng cực, chống bất bình đẳng và bất công và chống biến đổi khí hậu. Trong Đại hội JCI Thế giới năm 2015 tại Kanazawa, Nhật Bản, các nhà lãnh đạo JCI đã cam kết thúc đẩy các mục tiêu này bằng cách nâng cao nhận thức, hành động cho các mục tiêu phù hợp nhất trong cộng đồng của họ và chịu trách nhiệm buộc các thành viên JCI cũng như tất cả các thành phần của xã hội có trách nhiệm thực hiện và theo dõi tiến trình của các Mục tiêu toàn cầu.

Lời tự bạch của JCI

Xin chào các bạn! Trong lần gặp gỡ đầu tiên, hãy để JCI giới thiệu về mình với bạn. 

Chúng tôi là những công dân trẻ năng động trên toàn thế giới. Sống, giao tiếp, hành động và tạo ra tác động trong cộng đồng của chúng ta. 

Chúng tôi-JCI là một tổ chức phi lợi nhuận gồm những công dân trẻ tuổi từ 18 đến 40 đang hoạt động tích cực và cam kết tạo ra tác động trong cộng đồng. Những công dân tích cực là những cá nhân được đầu tư vào tương lai của thế giới. JCI tập hợp những công dân năng động từ mọi thành phần trong xã hội. Chúng tôi phát triển các kỹ năng, kiến thức và hiểu biết để đưa ra quyết định sáng suốt và thực hiện hành động.

Là những người trẻ có đầu óc toàn cầu, tất cả chúng ta đều có quyền, trách nhiệm và chia sẻ mục tiêu. Chúng tôi tìm thấy các giải pháp có mục tiêu cho các vấn đề địa phương mang lại lợi ích cho cộng đồng, thế giới và tương lai của chúng tôi. Với những ý tưởng mới, sự hợp tác và sự đa dạng, chúng tôi có niềm đam mê và can đảm để giải quyết những thách thức quan trọng của thời đại chúng ta.

Điều đặc biệt ở JCI: Chúng tôi đặc biệt, bởi vì mục tiêu và cách hoạt động của chúng tôi không giống với nhiều tổ chức phi lợi nhuận khác. Các thành viên JCI chủ động giải quyết các thách thức địa phương. Không chỉ là cơ hội đóng góp hoặc dịch vụ một lần, chúng tôi tập trung vào tác động bền vững tại địa phương và toàn cầu. Chỉ cần một công dân tích cực để thay đổi thế giới. Hãy là công dân tích cực ngay hôm nay.

Sứ mệnh của JCI: Cung cấp các cơ hội phát triển, trao quyền cho những người trẻ tuổi để tạo ra sự thay đổi tích cực.

Tầm nhìn của JCI: Trở thành mạng lưới toàn cầu hàng đầu của những công dân trẻ năng động.

JCI và Các Mục tiêu Toàn cầu về Phát triển Bền vững:

Vào tháng 9 năm 2015, hơn 150 nhà lãnh đạo thế giới đã tập hợp tại Liên Hợp Quốc để thông qua các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Trong Đại hội JCI Thế giới năm 2015 tại Kanazawa, Nhật Bản, gần 120 Tổ chức Quốc gia JCI đã ký Tuyên bố Kanazawa, cam kết tổ chức đạt được 17 Mục tiêu Toàn cầu về Phát triển Bền vững:

  • Xóa nghèo
  • Xóa đói
  • Cuộc sống khỏe mạnh
  • Chất lượng giáo dục
  • Bình đẳng giới
  • Nước sạch và vệ sinh
  • Năng lượng sạch và bền vững
  • Việc làm ổn định và tăng trưởng kinh tế
  • Ngành, đổi mới và cơ sở hạ tầng
  • Giảm bất bình đẳng
  • Đô thị và cộng đồng bền vững
  • Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm
  • Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu
  • Tài nguyên nước
  • Tài nguyên đất
  • Hòa bình, công bằng và thể chế vững mạnh
  • Xây dựng quan hệ đối tác cho các mục tiêu.

17 mục tiêu này nhằm mục đích chấm dứt nghèo đói cùng cực, chống bất bình đẳng và bất công và chống biến đổi khí hậu vào năm 2030. Tận tâm thúc đẩy 17 mục tiêu này và xây dựng một thế giới nơi hòa bình vĩnh cửu là hiện thực, các thành viên JCI xác định các mục tiêu phù hợp nhất với cộng đồng của họ, hành động , thu hút các bên liên quan và thực hiện các dự án cung cấp giải pháp bền vững cho những thách thức lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Với việc mỗi dự án địa phương tiến hành một hoặc nhiều mục tiêu này, rõ ràng những nỗ lực cấp cơ sở nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực trên toàn thế giới đang tạo ra tác động toàn cầu và thúc đẩy các mục tiêu đầy tham vọng này.

Sẽ cần đến nỗ lực hợp tác của những công dân tích cực thuộc mọi thành phần xã hội trên toàn thế giới để chấm dứt nghèo đói cùng cực, bất bình đẳng và biến đổi khí hậu vào năm 2030. Bằng trách nhiệm thúc đẩy các Mục tiêu Toàn cầu, các thành viên JCI đang dẫn dắt cộng đồng của họ tạo ra sự thay đổi mà họ muốn xem trên thế giới.

Những người đã dành thanh xuân để dìu dắt JCI

Cho đến nay JCI đã hoạt động được hơn 100 năm với 76 đời chủ tịch. Họ là những người đã dành cả tâm huyết của mình để đưa JCI phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Cùng điểm qua những vị chủ tịch đáng kính của JCI qua các thời kỳ:  

Year elected

Name of President

National Organization

Area

Note

1945/46

Raul Garcia Vidal

Mexico

the Americas

 

1946/47

Erasmo A. Chambonnet

Panama

the Americas

 

1947/48

C. Taylor Cole

United States

the Americas

 

1948/49

Victor Boucas

Brazil

the Americas

JCI Creed is adopted

1949/50

Théo Staar

Belgium

Europe

First European elected

1950/51

Ramon V. del Rosario

Philippines

Asia-Pacific

First Asian elected

1951/52

Philip T. R. Pugsley

Canada

the Americas

JCI Senate established

1952/53

Roberto Villanueva

Philippines

Asia-Pacific

 

1954

Douglas L. Hoge

United States

the Americas

 

1955

Peter B. Watts

New Zealand

Asia-Pacific

 

1956

Arnaldo De Oliveira Sales

Hong Kong

Asia-Pacific

 

1957

Ira D. Kaye

United States

the Americas

 

1958

Alberto Philippe Morales

Mexico

the Americas

 

1959

Maurice C. Sexton

New Zealand

Asia-Pacific

 

1960

Milton Zapata

Puerto Rico

the Americas

 

1961

Peter Frankel

Brazil

the Americas

 

1962

Leslie M. Perrott

Australia

Asia-Pacific

 

1963

Eric H. Stevenson

Scotland

Europe

 

1964

Conrad O’Brien

Trinidad and Tobago (JCI West Indies)

the Americas

 

1965

John D. Rundle

Australia

Asia-Pacific

 

1966

Edward A. Merdes

United States

the Americas

 

1967

Clifford E. Myatt

Puerto Rico

the Americas

 

1968

Philippe Abravanel

Switzerland

Europe

 

1969

Thomas E. Gates

United States

the Americas

 

1970

Hiroshi Maeda

Japan

Asia-Pacific

 

1971

Graham Sinclair

New Zealand

Asia-Pacific

 

1972

Royce R. Pepin

Australia

Asia-Pacific

 

1973

L. A. Roy Banarsee

Jamaica (JCI West Indies)

the Americas

 

1974

A. Jay Smith

United States

the Americas

 

1975

Jean Claude Féraud

France

Europe

 

1976

Feliciano Belmonte

Philippines

Asia-Pacific

 

1977

Ronald G. S. Au

United States

the Americas

 

1978

Carl Peterson

Guam (JCI Pacific)

Asia-Pacific

 

1979

Kumar Gera

India

Asia-Pacific

 

1980

Patricio Izurieta

Ecuador

the Americas

 

1981

Gary Nagao

Japan

Asia-Pacific

 

1982

Barry Kennedy

United States

the Americas

 

1983

Kjell Peterson

Sweden

Europe

 

1984

Joe Murphy

Ireland

Europe

JCI is present in 55 countries and has 500.000 members

1985

Victor C. Luciano

Philippines

Asia-Pacific

 

1986

Mohammed Moncef Barouni

Tunisia

Africa and the Middle East

First African elected

1987

Phil Berry

United States

the Americas

 

1988

Jennifer Yu

Hong Kong

Asia-Pacific

First woman elected

1989

Isfahani Sameen

Sri Lanka

Asia-Pacific

 

1990

Jorge Suncar Morales

Dominican Republic

the Americas

 

1991

Reginald Schaumans

Belgium

Europe

 

1992

Albert Hiribarrondo

France

Europe

 

1993

Robby Dawkins

United States

the Americas

 

1994

Arnaud Godère

Mauritius

Africa and the Middle East

 

1995

David Hide Oji

Japan

Asia-Pacific

 

1996

Thomas Clear III

United States

the Americas

 

1997

Crispin Dy

Philippines

Asia-Pacific

 

1998

Petri Niskanen

Finland

Europe

 

1999

Youk Suk Choi

Korea

Asia-Pacific

 

2000

Karyn Bisdee

New Zealand

Asia-Pacific

 

2001

Georges A. Bouverat

Switzerland

Europe

 

2002

Salvatore Battle

Catalonia

Europe

 

2003

Bruce Rector

United States

the Americas

 

2004

Fernando Sanchez-Arias

Venezuela

the Americas

 

2005

Kevin Cullinane

Ireland

Europe

 

2006

Lars Hajslund

Denmark

Europe

 

2007

Scott Greenlee

United States

the Americas

 

2008

Graham Hanlon

Ireland

Europe

 

2009

Jun Sup Shin

Korea

Asia-Pacific

 

2010

Roland Kwemain

Cameroon

Africa and the Middle East

 

2011

Kentaro Harada

Japan

Asia-Pacific

 

2012

Bertolt Daems

Netherlands

Europe

 

2013

Chiara Milani

Italy

Europe

 

2014

Shine Bhaskaran

India

Asia-Pacific

 

2015

Ismail Haznedar

Turkey

Europe

 

2016

Paschal Dike

Nigeria

Africa and the Middle East

 

2017

Dawn Hetzel

United States

the Americas

 

2018

Marc Brian Lim

Philippines

Asia-Pacific

 

2019

Alexander Tio

Indonesia

Asia-Pacific

 

2020

Itai Arthur Manyere

Zimbabwe

Africa and the Middle East

 

Trò chuyện cùng JCI

Nào, hãy ngồi xuống và nói cho chúng tôi biết những thắc mắc của các bạn. JCI sẽ trả lời tất cả câu hỏi của các bạn.

Q1. JCI là gì?

Answer: JCI (Junior Chamber International) là Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới, hiện đang là mạng lưới lớn nhất toàn cầu của các công dân trẻ tích cực. JCI cũng là đối tác chính thức của Liên Hiệp Quốc trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (17 SDGs).

Q2. Những gương mặt nổi tiếng trong JCI là ai?

Answer: Những gương mặt nổi tiếng về lãnh đạo và tác động xã hội là thành viên của JCI:

  • Tổng thư ký Liên hiệp quốc: Kofi Annan, Ban Ki – Moon.
  • Các Tổng thống Mỹ: William Bill Clinton, John Kennedy, Richard Nixon, Gerald Ford.
  • 7 đời Thủ tướng Nhật Bản và thành viên Hoàng gia Nhật: Shinzo Abe, Taro Aso, Yoshiro Mori, Yasuhiro Nakasone, Keizo Obuchi,…
  • Các cựu Tổng thống/Chủ tịch/Thủ tướng: Mong-Joon Jeong (Hàn Quốc), Jacques Chirac (Pháp),Shui-Bian Chen (Đài Loan), Jan Bielecki (Ba Lan), Hugo Suarez (Bolivia), Joseph Estrada(Philippines),…
  • Siêu sao điện ảnh Thành Long.

Q3. Tiêu chí trở thành thành viên JCI là?

Answer: Độ tuổi: từ 18 – 40.

  • Đang giữ vị trí lãnh đạo (đội nhóm, doanh nghiệp, đoàn thể…) hoặc có tiềm năng lãnh đạo.
  • Là công dân trẻ tích cực (hiểu rõ được tầm quan trọng của phát triển bản thân và sự cống hiến cho cộng đồng).
  • Mong muốn đóng góp cho xã hội, thông qua đó phát triển người trẻ.

Q4. Có bao nhiêu sự kiện quốc tế diễn ra hàng năm?

Answer: Mỗi năm, trên thế giới đều có các sự kiện:

  • Hội nghị thế giới: thường vào đầu tháng 11, do JCI của một quốc gia đăng cai mỗi năm.
  • Hội nghị các Châu lục: Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi.
  • Hội nghị Thượng đỉnh các vấn đề toàn cầu: Cuối tháng 8 thường tổ chức tại Văn phòng Liên Hiệp Quốc hoặc tại Mỹ.
  • Các cuộc thi và giải thưởng toàn cầu cho Dự án xã hội, Public Speaking, Thành viên nổi bật,…

Q5. Các hoạt động chính của JCI?

Answer: 

  • Đào tạo: JCI cho rằng, trước khi ảnh hưởng đến người khác, các nhà lãnh đạo phải thực sự biết cách quản trị bản thân. Hệ thống các môn học trong JCI đều phục vụ kỹ năng lãnh đạo, có bài thi và xếp hạng các Trainer trên website.
  • Hoạt động cộng đồng: JCI tin rằng, nếu những nhà lãnh đạo trẻ (có ảnh hưởng trong tập thể xung quanh, chưa quá vướng bận chuyện gia đình, vẫn còn thời gian để học hỏi thông qua trải nghiệm) không đứng ra tạo thay đổi tích cực cho cộng đồng thì chúng ta không thể trông mong vào đối tượng nào khác.
  • Giao lưu văn hóa: Các sự kiện quốc tế hoặc quốc gia (có sự tham gia của khách mời quốc tế) là dịp để giao lưu về văn hóa, lịch sử, du lịch giữa các nước.
  • Kết nối giao thương: JCI quan niệm rằng để làm dự án cộng đồng thì rất cần nguồn tài chính vững mạnh, qua đó khuyến khích các thành viên tăng cường kết nối giao thương sau khi đã cùng nhau trải qua các dự án xã hội và hiểu rõ tính cách, triết lý làm việc của thành viên khác. Ngoài ra, mỗi năm cũng có một số sự kiện Business Matching do các nước tự tổ chức.

Q6. Một số giải thưởng tiêu biểu của JCI?

Answer: Mỗi năm, JCI các cấp sẽ trao một số giải thưởng:

  • TOYP (Ten Outstanding Young Person): Giải thưởng dành cho 10 người trẻ tạo ra tác động tích cực nhất cho cộng đồng địa phương xung quanh họ.
  • Các giải thưởng dành cho dự án: Dự án xuất sắc nhất về Kinh tế/Giáo dục/Môi trường/Bền vững/Vì hòa bình,…
  • Các giải thưởng dành cho Chapter (Chi hội): Chapter xuất sắc, Chapter mới,…
  • Các giải thưởng cá nhân: Chủ tịch Chapter xuất sắc, Chủ tịch toàn quốc xuất sắc,..
  • Các cuộc thi khác: Hùng biện tiếng Anh (Public Speaking), Kêu gọi đầu tư dự án xã hội,…

Q7. Kênh truyền thông chính thức của JCI là gì?

Answer: Website jci.cc và Fanpage facebook.com/jciwhq, ngoài ra là website của các nước thành viên và thông tin cụ thể trên Wikipedia.