VỀ JCI ĐÀ NẴNG

JCI ĐÀ NẴNG NƠI NGƯỜI TRẺ CỐNG HIẾN VÌ THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG

JCI Danang được thành lập vào 07/07/2018, là một Chapter trong hệ thống JCI Vietnam nói riêng và JCI Thế giới nói chung. JCI Danang thành lập với mong muốn lan truyền mạnh mẽ các giá trị truyền thống, các giá trị cốt lõi và tinh thần Jaycees đến với thế hệ trẻ tại Đà Nẵng. Ngoài ra Chapter còn duy trì tình hữu nghị, tăng kết nối với các chi hội trong nước cũng như quốc tế. Năm 2019, JCI Danang đã kết nghĩa anh em cùng JCI Cheongdo, Hàn Quốc. Và hiện tại cả hai vẫn đang giữ các mối quan hệ tốt đẹp, hỗ trợ đôi bên cùng phát triển.

JCI Danang đã cống hiến cho cộng đồng như thế nào?

Dù chỉ vừa mới thành lập được khoảng 2 năm nhưng JCI Danang đã có những cống hiến đáng kể cho cộng đồng. Những dự án được các bạn trẻ của JCI thực hiện một cách vô cùng chỉnh chu và đem lại nhiều chuyển biến tích cực cho xã hội. Chúng ta có thể kể đến những dự án thành công sau như:

    • YOUR DREAMS 2020:  là một chuỗi các sự kiện/workshop hướng đến việc giúp mọi người biết hơn, hiểu hơn về trẻ tự kỷ. Đồng thời cũng giúp các trẻ tự kỷ có thể mạnh dạn hơn để hòa nhập được với cộng đồng, với xã hội,… .Với thông điệp xóa đi những mảng màu tiêu cực, cùng trẻ vẽ nên những mảng màu tươi sáng. Tại đây, có nhiều hoạt động sẽ được diễn ra như các hoạt động giải trí, tạo ra khu vui chơi và cũng là nơi gắn kết cho các trẻ tự kỷ với chính bố mẹ mình và mọi người xung quanh,…

    • International Kidscamp 2019: Là dự án trại hè quốc tế được tổ chức bởi JCI Đà Nẵng nhằm mang lại môi trường trải nghiệm quốc tế, giao lưu văn hóa giữa các bé tham gia trại hè, đồng thời truyền tải thông điệp “The power of one” – Sức mạnh của thể thống nhất.

    • Cánh Bướm Yêu Thương: Là Chiến dịch thuộc JCI Danang. Được lấy cảm hứng từ “hiệu ứng cánh bướm” (con bướm đập cánh ở Brazil có thể gây ra một cơn bán ở bên kia bán cầu) với mong muốn 1 cái “đập cánh” của mọi người sẽ tạo nên một “cơn bão yêu thương” to lớn dành cho những hoàn cảnh khó khăn hiện tại.